Tùy chọn in:

Cà Ri Thái Đỏ

cari do thai lan | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Cà tím cắt khúc ngâm và rửa sạch 

Nấm ngâm muối, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn

Tàu hủ ky khô ngâm mềm và cắt miếng vừa ăn. 

Nguyên Liệu
  • 1 Gói gia vị cà ri Thái đỏ
  • 400 mililit Nước cốt dừa
  • 1 Trái Cà tím
  • 200 gam Nấm mỡ
  • 100 gam Tàu hủ ky
  • 1 Trái ớt đỏ
  • Húng quế
  • Lá chanh
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Nấu 200ml nước cốt dừa với lửa vừa phải, khi sôi và bắt đầu đặc lại thì cho gói gia vị cà ri vào 

  2. Bước 2:

    Lần lượt cho cà tím, nấm, tàu hủ ky vào với lá chanh 

    Cho tiếp nước cốt dừa vào, nấu 5 phút thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn 

     

  3. Bước 3:

    Cho rau húng quế vào là hoàn thành. 

    Ăn kèm với bún hoặc cơm, bánh mì.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: cà ri Thái đỏ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn