Cà Rốt Và Củ Cải Ngâm Chua

Screenshot 5191 Copy

Cà Rốt Và Củ Cải Ngâm Chua hay thường gọi với cái tên thân thuộc là dưa muối chua. Món này thường xuất hiện vào dịp lễ tết hay thường dùng kèm với bánh mì và những món ngon khác. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Cà rốt

+ Củ cải trắng
+ Muối
+ Giấm
+ Đường trắng

Sơ chế:

+ Cà rốt và củ cải cắt thành khúc dài, gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi cắt thành những sợi nhỏ

Bước 1:    

Cho 1/3 muỗng cà phê muối vào tô củ cải và cà rốt đã cắt sợi, trộn đều lên, để yên khoảng 20-30 phút

Sau khi ngâm muối, sợi cà rốt và củ cải đã mềm hơn, dùng tay vắt sạch nước còn lại trong củ cải và cà rốt cho vào tô để riêng

Screenshot 5192 Copy

Bước 2:    

Trong 1 tô lớn, hòa tan 1.5 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê muối + 1.5 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh nước lọc

Sau đó cho vào tô cà rốt và củ cải, trộn đều lên, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút là dùng được.

Screenshot 5191 Copy

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Cà Rốt Và Củ Cải Ngâm Chua

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *