Cà rốt là loại củ chứa nhiều chất vitamin có loại cho sức khỏe của con người, giúp tăng kháng thể, thanh lọc cơ thể, giải độc gan và nhiều tác dụng có lợi khác nữa. Trong ẩm thực, cà rốt cũng được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn bởi lợi ích mà nó mang lại. Hôm nay Anchay.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món Cà rốt xào xốt thơm vô cùng hập dẫn và bổ dưỡng mà lại đơn giản.
Cà Rốt Xào Xốt Thơm
Mô tả
Hạnh nhân thái lát.
Cà rốt dừa sạch, gọt vỏ, cắt lát nhỏ.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
-
Bước 1:
Đun nóng bơ trong chảo, sau đó cho dầu dừa, gừng băm vào xào trong 30 giây. Cho cà rốt và muối vào xào trong 5 phút cho đến khi chín vàng.
-
Bước 2:
ho nước ép thơm, đường và nhục đậu khấu vào, đun cho đến khi sôi. Chờ đến khi hỗn hợp sôi, bạn đun thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi sốt đặc lại. Rắc hạnh nhân thái lát vào hỗn hợp rồi trộn đều. Cuối cùng, cho ra dĩa và trang trí.
Ghi chú
Cà rốt xào xốt thơm là một món lạ miệng nhưng lại khá đơn giản và dễ làm. Đối với món này, bạn có thể dùng riêng hoặc ăn kèm cơm nóng đều ngon nhé!
Nguồn: Bepcuoi