Cà Tím Áp Chảo Sốt Cay

Thời gian hoàn thành món ăn : 35 phút
1 104 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 3 photos

Cà tím áp chảo với màu vàng đều, kết hợp với các loại nguyên liệu như nấm rơm, cà rốt, hành boaro….kèm theo vị cay từ sốt tiêu, tương ớt tí vị béo từ nước cốt dừa sẽ khiến bạn không thể dừng đũa trong bữa cơm được.

Cà Tím Áp Chảo Sốt Cay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 35 phút
Phục vụ cho: 2

Mô tả

  • Nấm hương khô ngâm mềm băm nhỏ. Trộn đều nấm hương, nấm rơm, cà rốt, ướp với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương, để thấm.

  • Sườn chay ngâm mềm, xé sợi. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chiên sơ sườn chay. Vớt ra để ráo dầu.
  • Cà tím 2 trái vừa, rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc 12cm, chẻ dọc. Ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước, rắc chút muối, tiêu, cho vào xửng, hấp chín.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1 :

    Làm nhân: Phi boa rô cho thơm, cho nấm vào xào chín, rồi cho nước cốt dừa vào đảo đều 2 muỗng canh tương ớt trước, rồi nêm thêm 1 muỗng canh nước tương  vào. Tắt bếp, trút ra, cho rau cần băm, ½ tàu hủ ky chiên vào, ½ sườn chay chiên, boa-rô phi, trộn đều.

  2. Bước 2 :

    Áp chảo cà: Cho dầu vào chảo, chiên áp chảo vàng hai mặt miếng cà, lấy ra.

Ghi chú

Cho cà tím ra dĩa, để xốt lên trên, trang trí thêm với tàu hũ ki chiên, sườn chay chiên và ớt cắt khoanh.

Từ khóa: cà tím, áp chảo, sốt cay, cà tím áp chảo sốt cay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID

User Reviews

4.5 out of 5
1 Customer Ratings
5 Stars
0
4 Stars
1
3 Stars
0
2 Stars
0
1 Star
0
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Team Ăn Chay

    Trước đây mẹ mình làm món này ngon lắm, giờ có công thức chắc mình sẽ tự làm thử cho mẹ ăn

  1. Team Ăn Chay

    Trước đây mẹ mình làm món này ngon lắm, giờ có công thức chắc mình sẽ tự làm thử cho mẹ ăn