Món chay từ các loại rau củ đang dần trở thành xu hướng với nhiều món mới được ra đời với những cái tên mới lạ và hương vị hấp dẫn. Cà tím áp chảo xốt cay là một ví dụ điển hình, là một món mới được nhiều người ưa chuộng và rất dễ hao cơm. Cùng AnChay.VN vào bếp để chuẩn bị món này nhé!
Cà Tím Áp Chảo Xốt Cay
Mô tả
Cà tím ngâm nước muối, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Hành baro bỏ rễ rửa sạch, cắt nhỏ để riêng phần đầu hành.
Ớt cắt mịn hoặc nhỏ tùy sở thích bạn nhé.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Dùng một chiếc chảo lớn làm nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo cho cà tím vào và trở đều đến khi cà vàng đều.
Sau khi cà vàng thì cho ra dĩa và để ráo dầu.
-
Bước 2:
Tiếp tục làm nóng chảo và cho đầu hành baro vào phi hành cho đến khi hành thơm, rồi lần lượt cho các gia vị như nước tương, hạt nêm, đường, ớt và một chút nước lọc nhé.
Khuấy đều hỗn hợp cho gia vị hòa quyện vào nhau, đun tiếp thêm 2-3 phút và nêm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị.
-
Bước 3:
Cho cà tím ra dĩa, tắt bếp và chan nước sốt trên bề mặt cà để nước sốt hòa quyện vào cà.
Trang trí thêm hành baro và cuối cùng là thưởng thức món ngon thôi nào.
Ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng.