Cà Tím Chiên Sốt Mật Ong Chay

Thời gian hoàn thành: 15 phút
View Gallery 4 photos

Món Cà Tím Chiên Sốt Mật Ong Chay nghe có vẻ lạ tai nhưng lại có cách làm cực dễ, đảm bảo cả nhà ăn xong sẽ tấm tắc khen cho xem! Chỉ tốn thời gian chế biến trong khoảng 15 phút là bạn sẽ hoàn tất được món xào ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm gia đình mình rồi. Cùng Anchay.vn tìm hiểu về cách làm mới lạ ngay sau đây ngay nào!

Cà Tím Chiên Sốt Mật Ong Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 mins Thời gian nấu 10 mins Tổng thời gian 15 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cà tím sau khi mua về đem rửa sạch, cắt cà tím thành những thanh dài.

Tỏi bóc vỏ, dùng dao băm nhuyễn.

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Chiên Cà Tím

    Đun nóng dầu ở lửa cao.

    Cho cà tím vào chiên vàng trong khoảng 2 phút.

    Vớt cà tím ra ngoài rồi để ráo dầu.

  2. Bước 2: Sốt Cà Tím

    Trút bớt phần dầu đi và chỉ chừa lại 1 ít.

    Phi thơm tỏi băm trong khoảng 1 - 2 phút.

    Cho mật ong, nước tương, tiêu vào đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt lửa.

  3. Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Cho phần cà tím đã chiên vào trộn đều với sốt.

    Trình bày món ăn ra đĩa.

    Rắc hành lá băm và mè đen rang lên mặt là hoàn thành.

     

Ghi chú

Món này thưởng thức với cơm trắng là ngon hết ý. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: iamfoodblog

 
Từ khóa: Cà Tím Chiên Sốt Mật Ong Chay, cà tím, mật ong, ăn chay sống khỏe, ẩm thực chay, món chay Hoa

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]