Cà Tím Cuộn Rau Củ Ngũ Sắc mang đến màu sắc rực rỡ với những gam màu khác nhau từ các loại rau củ. Món này nhiều dinh dưỡng được chế biến từ các loại rau củ hấp dẫn vô cùng và cách chế biến cũng khá đơn giản. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Cà tím
Sơ chế:
+ Rửa sạch rau mầm, các loại ớt chuông, bắp cải tím, nấm kim châm
+ Bắp cải tím và ớt chuông cắt sợi
+ Cà tím rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng dài, ngâm với nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối để cà không bị thâm
Bước 1:
Làm nóng chảo với dầu, cho từng miếng cà tím vào, rắc 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu lên, chiên trong khoảng 1 – 2 phút mỗi mặt rồi lật lại
Bước 2:
Lấy một ít bắp cải tím và rau mầm đặt ngang trên một đầu của miếng cà, cuộn lại
Làm tương tự với loại nhân còn lại gồm nấm kim châm và ớt chuông cho đến hết và trình bày lên đĩa
Bước 3:
Pha nước sốt mù tạt: 2 muỗng cà phê mù tạt + 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh đường trắng + 10ml nước ép táo khuấy đều
Nước sốt đậu nành: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh giấm + 1/2 muỗng canh đường trắng + 5ml nước ép táo + 1 muỗng canh nước tương, khuấy đều để ăn cùng.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay