Cà Tím Cuộn Sốt Cà Chua – món chay ngon với sự biến tấu mới lạ về nguyên liệu cũng như là hương vị món ăn. Cà tím khi cuộn với đậu hũ non và các loại gia vị và đặc biệt là được thấm đều sốt cà chua đậm đà khi ăn cùng cơm rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Cà tím
Sơ chế:
+ Cà tím rửa sạch cát lát mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng
+ Nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi cắt nhỏ
+ Rau ngò sau khi rửa, cắt nhỏ
+ Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt cắt miếng vừa ăn
+ Đậu hũ nghiền nát
Bước 1:
Trộn đậu hũ với nấm hương + rau ngò + 1 muỗng canh nước mắm chay + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay + 1 muỗng cà phê đường
Dùng miếng cà tím đã cắt mỏng và lấy muỗng xúc đậu hũ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết
Bước 2:
Cho cà chua vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh nước và nêm nêm gia vị vừa ăn 7 phút làm sốt sệt
Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu hũ nấm sốt là hoàn thành.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay
![Cà Tím Cuộn Sốt Cà Chua 8 ca tim cuon dau sot ca chua 1 480x270 1](https://anchay.cdn.vccloud.vn/wp-content/uploads/2023/09/ca-tim-cuon-dau-sot-ca-chua-1-480x270-1.jpg)