Cà tím hấp chan mắm gừng được xem là món chay rất hao cơm với vị nước mắm gừng chay được pha đậm đà, vị gừng thơm dễ chịu hào cùng chút cay của ớt và nước mắm đường đậm đà rất ngon. Cà tím được hòa đều nước mắm gừng chay cùng với hành tím được phi thơm làm cho hương vị món này đặc trưng và hấp dẫn vị giác hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Cà Tím Hấp Chan Mắm Gừng Chay
Mô tả
Cà tím gọt vỏ, ngâm nước muối và rửa sạch
Gừng cắt sợi nhỏ
Ớt dầm nhỏ
Hành tím cắt sợi và phi thơm
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cà tím cắt thành khúc và mang đi hấp khoảng 10 phút
-
Bước 2:
Trong lúc đó, cho nước mắm + đường + gừng + tỏi, ớt vào trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn
-
Bước 3:
Cà tím chín, cho ra dĩa chan nước mắm gừng và thêm hành phi lên là có thể thưởng thức.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad