Tùy chọn in:

Cà Tím Hấp Chan Mắm Gừng Chay

ca tim hap cham mam gung | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Cà tím gọt vỏ, ngâm nước muối và rửa sạch 

Gừng cắt sợi nhỏ 

Ớt dầm nhỏ 

Hành tím cắt sợi và phi thơm 

Nguyên Liệu
  • 300 gam Cà tím
  • 1/2 Gừng
  • 50 gam Hành tím
  • Tỏi, ớt
  • 1 muỗng canh Nước mắm chay
  • 1 muỗng cà phê Đường
  • Dầu ăn
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cà tím cắt thành khúc và mang đi hấp khoảng 10 phút 

  2. Bước 2:

    Trong lúc đó, cho nước mắm + đường + gừng + tỏi, ớt vào trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn 

  3. Bước 3:

    Cà tím chín, cho ra dĩa chan nước mắm gừng và thêm hành phi lên là có thể thưởng thức. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: cà tím hấp chan mắm gừng

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn