Một món chay ngon từ đậu hũ và kết hợp thêm hương vị của ca tím làm cho món kho này thêm đậm vị và bắt cơm hơn. Cà Tím Kho Đậu Hũ Trắng – cà tim khi được kho mềm và mang vị khó cưỡng, gia vị được nêm nếm vừa ăn nên chiếm được vị giác người dùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Cà tím
Sơ chế:
+ Cà tím gọt vỏ, cắt thành những miếng vuông nhỏ, ngâm vào thau nước muối loãng để không bị thâm, sau đó rửa sạch cà, vớt ra để ráo nước
+ Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau
+ Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ
+ Hành boa rô băm nhỏ
Bước 1:
Phi thơm hành boa rô băm với hoa hồi cùng dầu ăn rồi cho hành tây vào đảo đều. Sau đó thêm vào cà tím, đảo sơ qua
Bước 2:
Tiếp the, cho đậu hũ vào, nêm 1/2 muỗng canh muối + 1.5 muỗng canh đường + 60ml nước mắm chay + 180ml nước cốt dừa + ớt cắt nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu, đun lửa nhỏ vừa cho cà chín mềm. Cuối cùng thêm lá húng quế vào, đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay