Cà tím là loại thực phẩm xanh mang nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa thiếu máu, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc, mái tóc óng mượt…Cà tím được chế biến từ các món cơ bản đến các món mang màu sắc bắt mắt hơn. Cà tím thường được dùng để nướng, luộc, chiên, xào và cả món kho. Cà tím kho sả là món chay được nhiều người yêu thích và rất bắt cơm với hương vị thơm từ sả và vị mặn ngọt và có thêm sự kết hợp với nấm. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Cà Tím Kho Sả
Mô tả
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Sốt kho: 4 thìa canh nước tương+ 2 thìa canh tương ớt + 1 thìa cfe đường + ½ thìa cfe muối.
-
Bước 2:
Cho 1 ít dầu ăn, thêm gừng băm nhuyễn, sả băm, phi thơm.Tiếp đến cho nấm đông cô và cà tím xào vài phút. -
Bước 3:
Thêm sốt kho và 1 chén nước.Nấu kiu riu đến khi thấy nước kho cạn dần, cà tím mềm thì tắt bếp.Thêm tiêu xay và ớt.
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn