Cà Tím Nướng Xù

Screenshot 4617

Cà tím là một trong những thực phẩm xanh khá phổ biến và món ngon từ cà tím rất nhiều, đặc biệt là các món chay. Cà Tím Nướng Xù là món chay với sự sáng tạo đẹp mắt cùng hương vị lôi cuốn khó tả. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Cà tím

+ Bơ lạt
+ Muối
+ Tiêu
+ Ngò tây
+ Húng quế
+ Bột chiên xù
+ Phô mai
+ Hành boa rô băm

Sơ chế:

+ Bật lò nướng ở 180 độ C

+ Cà tím rửa sạch, thái đôi, khía thành hình caro nhưng không là đứt cà tím. Sau đó ngâm vào nước muối nhạt khoảng 5-10 phút rồi để ráo

Bước 1:    

Cho cà tím lên trên khay nướng thêm bơ lạt + muối + tiêu + phô mai, ngò tây băm + húng quế băm lên mặt cà tím

Screenshot 4618

Bước 2:    

Cuối cùng là rắc bột chiên giòn và hành boa rô băm lên cà tím, cho khay cà tím và lò nướng trong 30-40 phút hoặc cho tới lúc lớp bột chiên xù vàng đều, cà tím chín mềm là hoàn thành.

Screenshot 4617

*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Cà Tím Nướng Xù

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *