Chia sẻ đến bạn món cà tím om chay vừa ngon vừa hao cơm. Cà tím được om với lửa nhỏ cùng các loại gia vị và đậu hủ với nấm làm cho nước om có vị ngọt thanh hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 20 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Nguyên liệu:
+ Cà tím
Sơ chế:
+ Cà tím rửa sạch, cắt khúc, chẻ làm 4 và ngâm giấm pha loãng
+ Đậu hủ cắt miếng vuông
+ Hành boa rô băm nhỏ
+ Bột năng pha loãng với nước
+ Lá lố và tía tô cắt nhỏ
Bước 1:
Cà tím ướp ới 1 mc bột nghệ, trộn đều
Làm nóng dầu, cho hành boa rô phi thơm, sau đó cho cà tím và nấm hương vào xào đều
Bước 2:
Tiếp đó, cho nước lọc vào nấu sôi, cho đậu hũ chiên vào, nêm gia vị với 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước tương Maggi. Đậy nắp rồi om cà 15 phút với lửa nhỏ
Khi cà mềm thì cho nước bột năng vào và khuấy đều đến khi sệt lại, cho lá tía tô và lá lốt vào là hoàn thành.
* Lưu ý: Ngon hơn khi dùng với cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay