fbpx

Cà Tím Rim Nước Cốt Dừa Chay

Thời gian hoàn thành: 50 phút
0DGHB | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Món “Cà Tím Rim Nước Cốt Dừa Chay” mang một sắc màu hấp dẫn, dậy thơm mùi nước cốt dừa béo ngậy hòa cùng vị đậm đà của cà tím và hương thơm đặc trưng từ rau râm sẽ mang đến cho mâm cơm của bạn thêm phần thú vị. Anchay.vn mời bạn cùng vào bếp ngay với công thức sau đây nhé!

Cà Tím Rim Nước Cốt Dừa Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 20 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 50 phút Phục vụ cho: 4 Calories: 326

Mô tả

Cà tím mua về rửa sạch, để đảm bảo bạn có thể ngâm vào nước muối loãng trong 5 phút.

Phần cà tím cắt thành từng khúc lớn dài khoảng 2 đốt ngón tay, với mỗi khúc cà tím bạn bổ dọc ra làm 4 phần.

Với sả, bạn sẽ chia làm 2 phần. Bạn lấy 3 cây sả thái nhỏ rồi băm nhuyễn, 2 cây sả còn lại bạn cắt đôi thành đoạn dài khoảng 1 ngón tay út, sau đó đập dập và cắt dọc làm đôi.

Hành boa-rô bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu không có hành boa rô bạn có thể thay thế bằng tỏi và hành tím cũng tạo nên mùi thơm cho món ăn.

Rau răm rửa sạch với nước, sau đó ngâm trong nước muối loãng 5 phút rồi vớt ra, tiến hành rửa sạch lại với nước, sau đó thái nhỏ.

Hướng dẫn

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1: Nấu nước cốt dừa

    Làm nóng chảo trên bếp với lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phần hành boa-rô rồi phi thơm.

    Khi hành boa rô đã vàng thơm, cho phần sả băm nhuyễn và sả cây đã đập dập vào nồi.

    Đảo đều khoảng 3 - 5 phút để sả được vàng và dậy mùi thơm.

    Sau đó giảm nhỏ lửa, tiếp tục cho vào nồi 200ml nước cốt dừa cùng với 100 ml nước lọc.

    Tiếp đến, bạn cho 2 muỗng canh hạt nêm chay và 1 muỗng canh đường vào nồi rồi khuấy đều hỗn hợp.

    Tiến hành nấu trong khoảng 5 - 10 phút đến khi nước cốt dừa bắt đầu nóng lên.

  2. Bước 2: Rim cà tím

    Cho cà tím vào đảo đều, sau đó đậy nắp và rim trong vòng 5 phút cho cà tím ngấm gia vị.

    Bạn kiểm tra nếu như cà tím đã mềm và chín tới, không bị nát và nước cốt dừa đã sệt sệt lại là được.

    Bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị bản thân nhé!

  3. Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    Cuối cùng, bạn cho ớt xanh, ớt đỏ và 1 ít rau răm lên trên cùng để món ăn thêm đẹp mắt và tăng thêm hương vị.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 326
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Với món chay thơm ngon hấp dẫn từ những nguyên liệu thân thuộc này, bạn có thể dùng kèm cùng cơm trắng hoặc bún tươi đều được nhé! Bạn cũng có thể thêm đậu hũ hoặc các nguyên liệu đi kèm tùy thích. Chúc bạn ngon miệng và thành công với món ăn này.

Nguồn: anchaycungnhi

 
Từ khóa: cà tím rim nước cốt dừa chay, cà tím rim chay, ẩm thực chay, ăn chay ngon, món chay Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *