Cà tím sốt chay siêu cay – món này ăn kèm cơm nóng rất ngon và bắt cơm, bạn cũng có thay đổi độ cay tuỳ thuộc vào khẩu vị của mình. Cà tím mềm dèo thấm đều sốt cay làm cho món này thơm ngon và cuốn hút vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 20 phút
– Thời gian nấu: 30 phút
– Tổng thời gian: 50 phút
– Nguyên liệu:
+ Ngò rí
+ Barô (có thể thay hành tím hoặc tỏi)
+ Bột chiên giòn
+ 2 trái ớt, ớt bột
Sơ chế:
+ Cà tím cắt khoanh vừa ăn lăn qua bột chiên giòn và chiên ngập dầu
Bước 1:
Nấu sốt cay:
Cho ít dầu ăn phi thơm barô, ớt, cho thêm nửa chén nước
Nêm: 3 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng đường, vài giọt dầu mè, một ít ớt bột
Bước 2:
Nấu sôi thêm 1-2 phút
Cho cà tím ra dĩa và đổ sốt cay vào, thêm ngò
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay