Cà tím sốt dầu hào – một món ngon từ cà tím với hương vị rất bắt cơm, cà tím mềm dẻo thấm đều nước sốt rất vừa ăn. Món này ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng và dùng kèm với cơm trắng sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của món này. Thêm vào đó, vị của hành tỏi phi thơm ngào ngạt phủ đầy trên cà tím rất bắt mắt. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Cà Tím Sốt Dầu Hào
Mô tả
Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Hành tím và tỏi băm nhỏ, phi thơm
Hành lá cắt nhỏ
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho cà tím vào đảo đều
Cho dầu hào + nước tương + đường + hạt nêm chay, đậy nắp và nấu với lửa nhỏ
-
Bước 2:
Khoảng 5-7 phút thì nêm nếm lại, cho hành tỏi phi và hành lá vào là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad