Khi bạn đã chán ngán những món thịt, cá và cần một món ăn thanh đạm, nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thì công thức làm món cà tím trộn sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vẫn đề bữa ăn của ngày hôm đó và sau này
Cà Tím Trộn Xì Dầu chay
Mô tả
- Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt thành các miếng vừa ăn, mang ngâm ngay với nước muối loãng khoảng 15 phút.
- Hành lá cắt khúc.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1 :
Chuẩn bị một nồi hấp và cho vào 700ml nước và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, cho cà tím vào vỉ hấp. Đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho đến khi cà mềm, sau đó lấy ra và để nguội.
-
Bước 2
Lần lượt cho phần hành lá cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào chén rồi trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp nước trộn vào lò vi sóng 30 giây.
-
Bước 3
Phần cà tím sau khi luộc, bạn xé cà tím thành sợi mỏng. Tiếp đó cho phần nước trộn lúc nãy cùng 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng dầu hào, tỏi băm, ớt băm và 1 muỗng canh mè trắng rồi trộn đều tay để cà tím ngấm đều gia vị.
-
Bước 4
Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay món cà tím trộn xì dầu thơm ngon.
Ghi chú
Cà tím vừa chín tới, không bị nát và thấm đẫm gia vị vô cùng kích thích vị giác.
User Reviews
vị ngọt của cà tím thêm tí vị cay của ớt băm rất là ngon
vị ngọt của cà tím thêm tí vị cay của ớt băm rất là ngon