Cà Tím Xào Thập Cẩm

Screenshot 1676

Cà tím xào thập cẩm là món xào với đa dạng các loại nguyên liệu được kết hợp lại với nhau. Món cà tím xào chay này mang đến cho bạn món xào ngon và khi ăn cùng cơm trắng thì bắt cơm và hấp dẫn vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 10 phút

– Tổng thời gian: 20 phút

– Nguyên liệu:

+ Cà tím 

+ Ớt chuông 
+ Ớt chuông 
+ Dầu oliu
+ Gừng

Sơ chế:

+ Cà tím rửa sạch, ngâm muối để cà đừng đen. Cắt khúc dài rồi chẻ làm 4.
+ Hành lá cắt nhuyễn. Gừng và tỏi cắt lát. Ớt chuông xanh và đỏ, bỏ hạt cắt miếng vừa ăn.

Chế biến:

Bước 1:    

Cho dầu ăn vào chảo làm nóng. Chiên vàng cà trong chảo dầu. Khi cà chín, vớt cà ra cho ráo dầu.

Screenshot 1678

Bước 2:    

Tiếp đó, cho hành, gừng, quế, hồi vào chảo đảo đều. Thêm tiếp vào 2 muỗng canh nước mắm. Đến ớt chuông vào xào chín.

Cuối cùng đổ cà tím vào. Thêm 1 muỗng đường và 1 muỗng canh nước vào xào chín là hoàn thành.

Screenshot 1677

Screenshot 1676

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay  

Cà Tím Xào Thập Cẩm

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *