Tùy chọn in:

Cà Tím Xào Tỏi

1 22 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Đây là một món xào thường thấy ở những bữa cơm gia đình, nhưng nếu không biết cách làm thì sẽ không toát lên hết hẳn vị ngon của món được. Nên nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp chế biến để toát lên sự ngon của món.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Cà tím bổ làm tư, cắt khúc 4cm. 
  • Tỏi bằm rối, lá lốt thái rối.
Nguyên Liệu
  • 3 Trái cà tím
  • 4 Tép tỏi lớn
  • 5 Chiếc lá lốt
  • 1 muỗng canh Xì dầu, dầu hào
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Bắt chảo lê, cho 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho cà tím vào bật lửa lớn, khi thấy trong ngoài cà đều héo thì vớt ra để ráo dầu.

  2. Bước 2

    Bắt chảo lên phi tỏi cho thơm nhưng đừng để tỏi bị vàng. Cho cà tím, xì dầu và dầu hào vào, đảo nhanh cho gia vị ngấm vào cà. Khi cà mềm thì cho lá lốt vào đảo đều tay một vài phút rồi vớt ra trưng lên dĩa.

Ghi chú

Có thể bạn chưa biết : món chúng ta vừa thực hiện xuất sứ từ một món Hoa nhé

Từ khóa: canh, canh chay, cà ri, canh chay cà ri, canh cà ri, canh cà ri chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn