Tùy chọn in:

Cải Bó Xôi Trộn Dầu Mè Gừng

Screenshot 2108 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Cải bó xôi là loại cải rất tốt cho sức khỏe với nguồn dinh dưỡng cao, vì thế cải bó xôi được ưa chuộng rất nhiều. Cải bó xôi trộn dầu mè gừng là món ngon được chế biến từ cải bó xôi rất ngon, đơn giản và bắt cơm vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 8 min Tổng thời gian: 18 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả

Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu 

Nguyên Liệu
  • 300 gam Cải bó xôi
  • 1/2 Củ cà rốt
  • 1 muỗng canh Dầu mè
  • 1 muỗng cà phê Gừng băm
  • 1 muỗng canh Hành boa rô băm
  • 2 muỗng canh Nước dùng
  • 1 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 1/2 muỗng cà phê Mè trắng
  • 2 muỗng cà phê Giấm
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Chần sơ cải bó xôi qua nước sôi khoảng 30 giây, sau đó vớt ra xả qua nước lạnh và để ráo

  2. Bước 2:

    Pha nước sốt trộn: gừng + 2 muỗng canh nước dùng, nấu sôi trong 20 phút rồi thêm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm, khuấy đều thì tắt bếp

    Cho cải bó xôi ra tô, chan nước dùng vào  và trộn đều là hoàn thành.

Ghi chú

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

- Nguồn: Cooky

- Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay    

Từ khóa: cải bó xôi trộn dầu mè gừng

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn