Cải Ngồng Xào Đậu Đen là món chay mang đến hương vị lẫn màu sắc mang tính bứt phá. Một sự kết hợp mới lạ nhưng rất ngon và lạ miệng, ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng thì còn gì bằng.
Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Cải ngồng
+ Đậu đen
+ Bắp non
+ Hành tây
+ Nước mắm chay
+ Hạt nêm chay
+ Dầu ăn
Sơ chế:
+ Đậu đen ngâm qua đêm cho nở, đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi hấp đến khi đậu chín mềm thì cho ra tô
+ Bắp non và hành tây cắt hạt lựu
+ Cải ngồng rửa sạch để ráo nước
Bước 1:
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu đen, bắp non và hành tây vào, đảo đều. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
Bước 2:
Cho tiếp cải ngồng vào xào chung đến khi cải ngồng và các nguyên liệu chín tới thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay