fbpx

Cải Thảo Cuộn Nấm Chay

Thời gian hoàn thành: 30 phút
cai thao cuon nam sot dau hao 5 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Từng miếng rau cải thảo cuộn nấm xốt dầu hào có vị mềm ngọt thanh nhẹ rất ngon miệng. Món ăn này cực kỳ thích hợp cho thực đơn giảm cân! Mời bạn cùng Anchay.vn tham khảo món Cải Thảo Cuộn Nấm Chay không những đẹp mắt mà còn đảm bảo về chất lượng qua công thức dưới đây nhé!

Cải Thảo Cuộn Nấm Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi càng nhỏ càng tốt.

Đun sôi nồi nước, cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.

Cải thảo rửa sạch (để cả bẹ), nấm cắt bỏ gốc rễ rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi.

Luộc nấm và cải thảo cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Cuộn rau củ

    Nấm sau khi luộc mềm thì cắt bỏ chân.

    Trải một lá cải thảo ra thớt.

    Cho cà rốt và nấm kim châm vào rồi bọc cuộn kín lại.

  2. Bước 2: Làm nước xốt

    Xếp cải thảo cuộn nấm ra đĩa.

    Cho các cuộn cải vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 8 phút.

    Hòa bột năng với nửa bát nước lọc.

    Thêm 15ml dầu hào chay, 30ml nước tương vào và khuấy đều cho hòa tan nguyên liệu.

    Kế đến đổ vào nồi nấu cho xốt đặc lại.

  3. Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    Đổ xốt vừa nấu lên trên đĩa cải thảo cuộn nấm.

    Sau khi cho sốt vừa nấu lên trên đĩa cải thảo cuộn nấm, bạn thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành món ăn rồi.

    Tiếp đến thì ăn kèm ngay với cơm nóng nhé!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bạn lưu ý rằng để cải thảo và nấm được ngọt hơn thì khi sơ chế cải thảo và nấm, nên mang chúng đi hấp chín sẽ ngon hơn là luộc chín đấy nhé. Khi hấp xong chúng ta nên ngâm trong nước đá lạnh thì cải có màu đẹp. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: Cooky

Từ khóa: Cải Thảo Cuộn Nấm Chay, cải thảo, nấm kim châm, món chay Việt, ẩm thực chay, ăn chay sống khỏe
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *