fbpx

Cải Thìa Sốt Nấm Chay

Thời gian hoàn thành: 35 phút
0yfdgdfg | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Cải thìa kết hợp với nấm đông cô và dầu hào chay đã tạo nên một đĩa Cải Thìa Sốt Nấm Chay vô cùng thơm ngon và có hương vị rất đặc trưng. Cùng Anchay.vn khám phá món chay thanh đạm này qua công thức sau đây bạn nhé!

Cải Thìa Sốt Nấm Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 35 phút Phục vụ cho: 4 Calories: 110 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cải thìa sau khi mua về thì cắt bỏ phần gốc, để nguyên cây rồi rửa sạch cải dưới vòi nước, để vào rổ cho ráo nước.

Nếu như bạn không thích để nguyên cây, thì có thể chẻ đôi ra.

Nấm đông cô tươi cắt bỏ chân nấm, rồi rửa sạch. Cắt đầu nấm thành những bông hoa nhỏ để nấm sau khi xào được đẹp hơn.

Nếu dùng nấm khô nhà có sẵn, bạn hãy ngâm nấm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1:

    Đun sôi một nồi nước với chút muối và dầu ăn.

    Sau đó cho rau cải vào luộc cho đến khi rau chín tới thì vớt ra đĩa.

  2. Bước 2:

    Đổ một bát nước vào chảo.

    Thêm 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe dầu hào chay, 1 thìa cafe đường, kỷ tử và nấm hương vào nấu chín.

    Hòa tan bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào chảo nấm.

  3. Bước 3:

    Đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

    Đun cho sốt có độ sánh nhất định thì tắt bếp.

    Đổ sốt nấm vào đĩa rau cải là hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 110
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa cải thìa xào nấm đông cô thơm lừng rồi, món này chấm kèm với nước tương sẽ ngon tuyệt hơn đấy. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: Cải Thìa Sốt Nấm Chay, cải thìa, nấm hương, ăn chay sống khỏe, món chay Hoa, ẩm thực chay
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *