Tùy chọn in:

Cải Thìa Sốt Nấm Chay

0yfdgdfg | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 4
Calories 110
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Cải thìa sau khi mua về thì cắt bỏ phần gốc, để nguyên cây rồi rửa sạch cải dưới vòi nước, để vào rổ cho ráo nước.

Nếu như bạn không thích để nguyên cây, thì có thể chẻ đôi ra.

Nấm đông cô tươi cắt bỏ chân nấm, rồi rửa sạch. Cắt đầu nấm thành những bông hoa nhỏ để nấm sau khi xào được đẹp hơn.

Nếu dùng nấm khô nhà có sẵn, bạn hãy ngâm nấm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch.

Nguyên Liệu
  • 5-6 cây rau cải thìa
  • 6 tai nấm hương tươi (nấm đông cô)
  • 10 gam kỷ tử
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê dầu hào chay
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh bột năng (pha cùng 1 thìa canh nước lọc)
  • 1 muỗng cà phê đường
Hướng dẫn cách làm
  1. Bước 1:

    Đun sôi một nồi nước với chút muối và dầu ăn.

    Sau đó cho rau cải vào luộc cho đến khi rau chín tới thì vớt ra đĩa.

  2. Bước 2:

    Đổ một bát nước vào chảo.

    Thêm 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe dầu hào chay, 1 thìa cafe đường, kỷ tử và nấm hương vào nấu chín.

    Hòa tan bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào chảo nấm.

  3. Bước 3:

    Đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

    Đun cho sốt có độ sánh nhất định thì tắt bếp.

    Đổ sốt nấm vào đĩa rau cải là hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 110
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa cải thìa xào nấm đông cô thơm lừng rồi, món này chấm kèm với nước tương sẽ ngon tuyệt hơn đấy. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: Cải Thìa Sốt Nấm Chay, cải thìa, nấm hương, ăn chay sống khỏe, món chay Hoa, ẩm thực chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn