Cải thìa xào nấm đông cô là món chay rất được ưa chuộng, dễ ăn và cũng dễ chế biến. Hương vị của nấm đông cô khi được kết hợp với cải thìa thì khó lòng mà buông đũa. Bạn có thể chế biến món này tại căn bếp của bạn để mang đến món ngon trong bữa cơm nhé. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này thôi nào.
Cải Thìa Xào Nấm Đông Cô
Mô tả
Nấm đông cô ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Cải thìa rửa sạch, cắt đôi để ráo.
Hành baro cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Đun nước sôi sau đó chần cải thìa qua nước rồi vớt ra ngâm với nước lạnh để cải giòn hơn.
Làm nước sốt với dầu hào, nước tương, bột năng, đường, hạt nêm thêm vào một chút nước, khuấy đều.
-
Bước 2:
Bắt chảo lên, phi thơm dầu ăn với đầu hành, cho nấm vào và xào đều, nấm săn lại thì chi tiếp cải thìa. Kế đó, cho cho hỗn hợp nước sốt vào đun với lửa nhỏ cho đến khi sánh lại.
-
Bước 3:
Nếm nếm lại vừa ăn cho hành baro, tắt bếp và cho ra dĩa. Cuối cùng là thưởng thức thôi nào.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad