fbpx

Canh Bí Đao Nấm Hương Chay

Thời gian hoàn thành: 20 phút
0MM | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Bí đao rất tốt sức khỏe, được dùng để để nấu nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Anchay.vn sẽ mách bạn công thức nấu “Canh Bí Đao Nấm Hương Chay” ngọt ngon mà lại đơn giản dễ làm. Cùng vào bếp thực hiện ngay món canh này nhé!

Canh Bí Đao Nấm Hương Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 3 Calories: 65 Mùa ăn tốt nhất: Mùa đông

Nguyên Liệu

Cách làm

  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nấm hương ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, cắt bỏ bớt phần chân nấm và cắt làm đôi.

    Bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím với dầu trên lửa lớn.

    Cho vào nồi nấm hương cùng 1 muỗng canh hạt nêm chay, xào đều tay khoảng 2 phút với lửa lớn.

    Thêm vào 1 lít nước và đun sôi, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 3 lát gừng và đun thêm khoảng 2 phút nữa.

  3. Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    Cho bí đao vào nấu chung với nấm thêm khoảng 3 phút nữa.

    Nêm nếm cho vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay là hoàn thành.

    Nấm và bí đao chín tới, giữ được độ giòn và không bị nhũn.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 65
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Để món canh thêm đa dạng, bạn có thể sử dụng thêm các loại rau củ khác như măng, cà rốt, su su,... đều hợp lý. Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: thespruceeats

 
Từ khóa: canh bí đao nấm hương chay, canh chay, nấm hương, bí đao, ẩm thực chay, ăn chay sống khỏe, món chay Việt
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *