fbpx

Canh bí đỏ đậu phộng chay

Thời gian hoàn thành : 20 phút
bd | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Món canh là món không thể thiếu trong mâm cơm Việt. Để món canh hấp dẫn và bổ dưỡng hơn có thể biến tấu thành nhiều món canh mang màu sắc khác nhau. Canh bí đỏ đậu phộng cũng vậy, mang màu sắc tươi mới đầy chất dinh dưỡng và rất dễ ăn. Cùng AnChay.Vn vào bếp để chuẩn bị món ăn bạn nhé!

Canh bí đỏ đậu phộng chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 3 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bí đỏ gọt bỏ vỏ và phần hạt, rửa sạch cắt thành khúc vừa ăn.

Đậu phộng tươi ngâm sẵn từ 1-2 tiếng cho đậu mềm.

Ngò om cắt rễ và rửa sạch, cắt nhỏ.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Đun sôi lượng nước dùng vừa đủ cho bí đỏ và đậu vào, hầm tầm khoảng 10 phút đến khi bí và đậu đều mềm. 

  2. Bước 2:

    Sau khi bí và đậu mềm thì bắt đầu nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

    Tiếp tục nấu thêm 5 phút để bí mềm hơn. 

  3. Bước 3:

    Tắt bếp và cho vào tô, thêm rau ngò ôm  và thưởng thức thôi nào.

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: canh bí đỏ đậu phộng chay, canh bí đỏ, canh chay
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *