Hôm nay, AnChay.VN gợi ý cho các bạn món chay thanh mát đến từ rong biển và bí xanh. Rong biển mang hương vị thanh đạm kết hợp cùng bí mang vị thanh mát sẽ cho bạn món canh ngon hấp dẫn vị giác. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.VN vào bếp để chuẩn bị món này nhé!
Canh Bí Rong Biển
Mô tả
Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi và ruột bí nạo thành viên tròn.
Đậu phộng sống giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn.
Rong biển khô ngâm 10 phút sau đó để ráo cắt nhỏ.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Nấu sôi 1 lít nước, cho đậu phộng sống vào nồi nấu 10 phút. Sau đó, thêm ruột bí và nêm 1 thìa cafe muối.
Các bạn có thể nêm canh theo khẩu vị của bạn nhé, -
Bước 2:
Thêm bí sợi, rong biển, đậu hũ non.
Nấu thêm 5 phút nữa cho một ít ngò rí cắt nhuyễn và tiêu xay
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn