Bí xanh được biết đến là thần dược với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như thanh mát, giải nhiệt. Bí xanh có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như nấu canh, xào và cả làm nước sâm thanh mát. Canh bí xanh nấu nấm hương là sự kết hợp rất thích hợp, vị nấm ngọt thanh cùng bí đao mềm và có chất ngọt riêng tạo thành món canh rất ngon và thanh mát. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Canh Bí Xanh Nấu Nấm Hương
Mô tả
Bí xanh bỏ ruột cắt miếng vừa ăn
Đậu hủ cắt vuông
Nấm đông cô sơ chế và cắt miếng nhỏ
Cà rốt cắt nhỏ.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Nấu bí xanh và cà rốt trước khoảng 5-10 phút cho mềm. Sau đó, nêm nếm hạt nêm chay, ít muối.
-
Bước 2:
Sau đó, cho nấm và đậu hủ vào nấu khoảng 5 phút. Nêm nếm lại vừa ăn cho tiêu và ngò vào, tắt bếp là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad