Chia sẻ đến bạn món canh cà bung chay siêu ngon với nước dùng thanh đạm và màu sắc hấp dẫn từ nghệ. Cùng với đó, là sự đa dạng của các loại nguyên liệu kèm theo như cà tím, đậu hủ, cà chua, nấm đùi gà mang đến món canh siêu ngon khi ăn kèm với cơm hay bún đều tuyệt vời. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 20 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Nguyên liệu:
+ 100gr nấm đùi gà mini
+ 10 viên đậu hũ chiên
+ 1 trái cà chua
+ Vài nhánh lá tía tô
+ Bột nghệ
Sơ chế:
+ Cà tím cắt khúc vừa ăn, ngâm qua nước muối để cà tím không bị thâm
+ Nấm đùi gà mini cắt làm đôi
+ Cà chua cắt thành múi
+ Lá tía tô cắt nhuyễn
Bước 1:
Cho dầu ăn + tỏi băm vào chảo phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều và thêm nấm đùi gà, cà tím, đậu hũ chiên
Nêm: 1 thìa canh hạt nêm chay + 1 thìa cafe bột nghệ (có thể thay nghệ tươi)
Bước 2:
Sau đó, đảo đều vài phút cho nguyên liệu thấm gia vị, thêm 1 lít nước, nấu thêm 10 phút và nêm 1 thìa cafe muối sau cùng
Tắt bếp, cho lá tía tô vào nồi
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay