Tùy chọn in:

Canh Cà Bung

maxresdefault 35 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Canh cà bung là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc, chắc hẳn sẽ khá xa lạ đối với các bà nội trợ miền Nam và miền Trung. Với nguyên liệu đơn giản cùng cách nấu dễ dàng, món canh này rất thích hợp vào những ngày trời trở lạnh thưởng thức món canh này thì thật sự tuyệt vời. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn vào bếp chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé!
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Cà tím cắt khúc vừa ăn, ngâm qua nước muối để cà tím không bị thâm.

Nấm đùi gà mini cắt làm đôi.
Cà chua cắt thành múi.
Lá tía tô cắt nhuyễn.

Nguyên Liệu
  • 1 Trái cà tím
  • 100 gam Nấm đùi gà mini
  • 10 Viên đậu hũ chiên
  • 1 Trái cà chua
  • 5 gam Lá tía tô
  • 1 muỗng canh Bột nghệ
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho dầu ăn và tỏi băm vào chảo phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều và thêm nấm đùi gà, cà tím, đậu hũ chiên. Nêm 1 thìa canh hạt nêm chay + 1 thìa cafe bột nghệ (có thể thay nghệ tươi).

  2. Bước 2:

    Sau đó, đảo đều vài phút cho nguyên liệu thấm gia vị
    Thêm 1 lít nước, nấu thêm 10 phút và nêm 1 thìa cafe muối sau cùng.
    Tắt bếp, cho lá tía tô vào nồi.

    Món canh này ăn rất ngon với cơm nóng hoặc là bún.
Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: canh cà bung, canh cà bung ngon

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn