fbpx

Canh Xà Lách Xoong Đậu Hũ Non Chay

Thời gian hoàn thành : 25 phút
oki 2 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Canh xà lách xoong đậu hủ non chay là một món ăn chay rất thích hợp cho mùa hè, giải nhiệt rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, món ăn này lại rất ngon và dễ dàng thực hiện chỉ với ba nguyên liệu cơ bản là đậu hủ non, xà lách xoong và nấm đông cô.

Canh Xà Lách Xoong Đậu Hũ Non Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 25 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Nấm đông cô tươi có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng thực phẩm và siêu thị. Nấm đông cô tươi mua về cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước lạnh hoặc nước muối loãng. Rửa sạch, để ráo.  

Xà lách xoong nhặt bỏ lá vàng, lá héo, bỏ rễ, đoạn thân già. Ngâm nước muối loãng, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. 

 

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Cắt đôi phần nấm đông cô tươi đã sơ chế.

    Đậu hủ non cắt thành từng khối nhỏ vừa ăn có cạnh khoảng 1 cm.

    Xà lách xoong cắt thành khúc, độ dài khoảng 3-5 cm.

    Bạn có thể thay nấm đông cô tươi bằng nấm đông cô khô. Nấm đông cô khô mua về ngâm nước khoảng 15 phút. Sau đó chần sơ qua với nước, thêm chút muối và gừng vào nồi nước. Vắt ráo.
  2. Bước 2:

    Bắt nồi nước lên bếp. Nước sôi cho nấm và đậu hủ non vào nấu chín. 

    Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho xà lách xoong vào cuối cùng. Khi xà lách chuyển màu xanh đậm hơn thì tắt bếp.

    Sau khi cho đậu hủ non vào nồi tránh khuấy nhiều sẽ làm vỡ đậu hủ.
  3. Bước 3:

    Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu xay và rưới dầu mè lên trên. Món Canh xà lách xoong đậu hủ non đã sẵn sàng phục vụ.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món Canh xà lách xoong đậu hủ non thật đơn giản đúng không nào. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè oi bức đó.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: canh xà lách xoong đậu hủ non, canh xà lách xoong, đậu hủ non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *