Bạn đã thử món canh chua cần nấu khế chưa? Vào những ngày trời nắng nóng có một tô canh chua thì còn gì bằng đúng không nào. Canh chua cần nấu khế – món canh chua chay với hương vị thanh tự nhiên cùng độ chua của khế và mùi thơm của rau cần, làm tăng sự hấp dẫn hơn với màu sắc của các loại rau củ bắt mắt vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 5 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Khế chua
+ 300g Cần nước
+ Lá thì là
+ 1 trái cà chua
+ 50g Nấm đông cô tươi
+ 10g boa rô
+ 100g đậu hủ chiên
Sơ chế:
+ Khế cắt lát
+Cà chua cắt múi;
+ Cần nước cắt khúc;
+Ngò gai và thì là cắt nhỏ;
+Nấm đông cô tươi cắt lát;
Chế biến:
Bước 1:
Phi thơm hành boa rô, cho nấm đông cô vào xào thơm. Tiếp đó, cho cà chua vào xào cho săn lại và nêm vào 1 muỗng cafe đuờng và 700ml nước nấu sôi.
Bước 2:
Sau đó, cho khế cắt lát vào, nước sôi cho đậu hủ chiên vào. Kê tiếp là nêm đường + muối + hạt nêm chay và điều chỉnh lại hợp khẩu vị
Bước 3:
Nấu thêm 5 phút thì cho ngò rai và thì là vào là hoàn thành.
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay