fbpx

Canh Chua Chay Nam Bộ

Thời gian hoàn thành : 25 phút
maxresdefault 1 5 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Vào hè, trời cũng bắt đầu nắng nóng ngay lúc này đây thưởng thức món canh chua chay Nam Bộ thì quả thật là tuyệt vời, canh chua chay vừa thanh đạm vừa mát là một sự lựa chọn tuyệt vời. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!

Canh Chua Chay Nam Bộ

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 25 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Mùa hè

Mô tả

Nấm rơm các bạn có thể tìm mua ở chợ hoặc siêu thị, sua đó cắt bỏ phần rễ và ngâm với nước muối 5 phút. Cùng với đó, ngâm giá với một lượng nước muối pha loãng rồi rửa lại và để ráo

Các loại rau khác như cà chua, đậu bắp , bạc hà tước vỏ rửa sạch và cắt thành xéo thành từng miếng vừa ăn. Thơm rửa sơ qua nước cắt thành miếng vừa ăn.

Rau mùi ăn kèm theo là ngò om và ngò gai đều bỏ phần rễ và rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt thành khúc nhỏ.

Đậu hủ chiên có thể mua ở chợ hoặc siêu thị. Hành baro rửa sạch, bâm nhỏ. 

Me chua đun với nước sôi đợi phần cốt me tan hết, sau đó tỉ mỉ lấy phần nước cốt me. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Làm nóng dầu ăn sau đó cho phần đầu hành baro đã băm đảo đều, đợi hành ngã vàng thì tiếp tục bỏ cà chua vào xào cho tới kho có mùi thơm và bắt đầu có màu.

    Tới đây, hãy cho nấm xào chung để nấm nhanh chín hơn.

     

  2. Bước 2:

    Tiếp theo, chuẩn bị một phần nước lọc vừa đủ và cho trực tiếp vào nồi. Sau đó, đợi nước sôi và cho tiếp tục nước cốt me đã lọc qua trước đó. 

  3. Bước 3

    Đến đây, tiếp tục cho hết phần đậu hủ, đậu bắp, thơm và bạc hà vào nồi. Đợi nước sôi tầm 3 phút, nêm vào 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường và cuối cùng là 2 muỗng hạt nêm chay và nêm nếm phù hợp khẩu vị. 

  4. Bước 4

    Sau 2-3 phút khi các gia vị hòa quyện vào nhau, tiếp tục cho giá vào và bắt đầu nêm lại một lần nữa và điều chỉnh theo khẩu vị.

  5. Bước 5

    Vậy là hoàn thành xong rồi, tắt bếp và cho phần rau nêm còn lại vào. Chp ra tô và cùng thưởng thức món canh thanh đạm. 

    Ăn kèm với cơm trắng. Nếu bạn ăn cay được thì hay cho thêm ớt vào để tăng thêm phần hấp dẫn cho món canh
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn : Cookpad

Từ khóa: canh chua chay, canh chua chay Nam Bộ, canh chua chay miền Nam
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *