Tùy chọn in:

Canh Chua Dọc Mùng Chay

1 7 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 tiếng Thời gian nấu: 15 min Thời gian nghỉ: 5 min Tổng thời gian: 10 tiếng 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sach, cắt vát. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Đậu bắp rửa sạch cắt vát.

Dọc mùng tước vỏ, cắt vát rồi cho muối tinh vào bóp cho hết ngứa, rửa sạch, để ráo. Rửa sạch và thái nhỏ thìa là, rau răm.

Nguyên Liệu
  • 2 Quả cà chua
  • 1 muỗng cà phê Cafe dầu thực vật
  • 1 Nhánh boaro (Tùy người nấu)
  • 1/4 Quả Dứa
  • 1 Quả me tươi
  • 2 Bìa đậu phụ (Cắt miếng vùa ăn)
  • 10 Quả đậu bắp
  • 5 gam Muối tinh
  • 3 gam Hạt nêm chay
  • 1 Trái ớt (Nếu bạn ăn cay)
  • Thì là, rau răm (Tùy khẩu vị bạn nấu nhiều hay ít)
Hướng dẫn chế biến :
    Sơ chế và chế biến :
  1. Bước 1

    Sau khi phi thơm boaro thì cho cà chua vào xào đến khi chín rồi mới cho dứa, me và muối vào nêm nếm vừa ăn. Có thể cho luôn đậu phụ vào rồi thêm nước, đun sôi. Khi me đã chín thì dằm ra.

  2. Bước 2

    Đun đập bắp khoảng 2 phút rồi cho mọc dùng vào nấu thêm 1 phút kế đó cho hạt nêm vào nêm nếm vừa miệng. Phần cuối là cho rau thơm, ớt vào ròi tắt bếp.

Ghi chú

 Đây hứa hẹn sẽ là món canh ngon ăn không thấy ngán và cực đưa cơm cho những ngày nóng nực

Từ khóa: Canh, Canh chua, Canh chua chay, Canh chua dọc mùng chay, Dọc mùng

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn