fbpx

Canh Chùm Ngây Đậu Hủ Non Và Nấm Chay

Thời gian hoàn thành : 20 phút
otay 1 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Chùm ngây là một loại thực vật mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và có tác dụng nhuận trường rất tốt. Các món ăn chế biến từ chùm ngây được rất nhiều gia đình yêu thích.

Canh chùm ngây đậu hủ non và nấm chay là một trong những món ăn như thế. Đây ắt hẳn sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc trong các bữa ăn của gia đình vào ngày hè oi bức với hương vị thanh ngọt của các loại nguyên liệu.

Canh Chùm Ngây Đậu Hủ Non Và Nấm Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Chùm ngây nhặt bỏ lá già, lá vàng, bỏ phần thân dài, rửa sạch, để ráo nước.

Nấm hương ngâm với nước âm ấm cho mềm, rửa sạch, để ráo. 

Hành lá bỏ phần rễ và lớp vỏ già. Rửa sạch, để ráo. 

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Cắt lấy phần gốc trắng của hành lá. Sau đó cắt thành những lát mỏng.

    Đậu hủ non cắt khối vuông vừa ăn có cạnh khoảng 1 cm.

  2. Bước 2:

    Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi. Dầu nóng thì cho phần gốc hành lá vào phi thơm.

    Cho tiếp phần nấm hương vào xào cho săn lại.

    Đổ nước vào nồi, nước sôi cho chùm ngây và đậu hủ non vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn và khuấy nhẹ tay, tắt bếp và cho ra bát. 

    Vậy là món Canh chùm ngây đậu hủ non và nấm chay đã hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món canh chùm ngây đậu hủ non và nấm chay có tác dụng tốt trong việc nhuận trường nên các bạn hạn chế ăn liên tục nhé. Món này sẽ rất ngon khi ăn kèm với cơm nóng đó.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: canh chùm ngây đậu hủ non và nấm, canh chùm ngây, canh chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *