Tùy chọn in:

Canh Chuối Xanh Nấu Mẻ

photo 1 19 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng hoặc khoanh vừa ăn 

Đậu vụ cắt miếng vuông và chiên vàng 

Cà chua cắt múi 

Nấm rửa sạch. 

Nguyên Liệu
  • 4 Chuối xanh
  • 1 Bìa đậu phụ nhỏ
  • 2 muỗng canh Mẻ
  • 2 Trái cà chua
  • 100 gam Nấm
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • 1 muỗng cà phê Nước mắm chay
  • Lá tía tô
  • 1 muỗng cà phê Bột nghệ
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Làm nóng chảo với dầu, cho bột nghệ vào xào 

    Cho lần lượt chuối, cà chua và đậu vào xào, nêm vào chút hạt nêm chay 

  2. Bước 2:

    Cho tiếp một ít nước lọc và nấu với lửa nhỏ 

    Cho mẻ vào, nêm nếm vừa ăn và nấu thêm khoảng 5 phút, cho rau tía tô vào và tắt bếp. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: canh chuối xanh nấu mẻ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn