fbpx

Canh Khổ Qua Nhồi Đậu Hủ

Thời gian hoàn thành món ăn : 30 phút
1 69 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 6 photos

Chắc hẳn trong đời người trải qua không ít lần trong bữa cơm sẽ có món Đậu Hủ Nhồi Thịt – Cha là các món mặn đúng không ? Nhưng với món chay chúng ta sẽ chế biến như nào để có thể ngon và bắt mắt bằng hoặc hơn món mặn đây ? Anchay.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua công thức sau.

4.5 từ 1 vote

Canh Khổ Qua Nhồi Đậu Hủ

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2

Mô tả

  • Bạn dùng dao mũi nhọn cắt dọc theo chiều dài của trái khổ qua 1 đường, sau đó dùng dao hoặc muỗng để nạo bỏ phần ruột khổ qua.

    Kế đến, bạn ngâm khổ qua với nước muối loãng khoảng 5 phút để khổ qua sạch và bớt đi vị đắng.

    Bạn rửa khổ qua lại với nước sạch và để ráo nước.

  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch sau đó thái sợi, sau đó băm nhỏ. Hành lá, ngò rí bạn rửa sạch, cắt khúc đầu hành lá để riêng, tiếp đó bạn lấy 1 nửa hành lá, ngò rí cắt nhỏ và 1 nửa cắt khúc.

    Nấm mèo bạn ngâm nước ấm sau đó cắt bỏ gốc, thái chỉ và băm nhỏ.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1 :

    Bạn cho đậu hũ trắng vào 1 cái tô và dùng muỗng nghiền nát đậu hũ.

    Sau đó, bạn cho cà rốt, nấm mèo, hành lá ngò ri cắt nhỏ vào tô và nêm với 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và trộn đều.

  2. Bước 2 :

    Bạn lấy một lượng nhân vừa đủ, dùng muỗng cho từ từ vào ruột khổ qua, ấn nhẹ nhàng cho nhân chặt.

  3. Bước 3

    Bạn cho 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa và đun sôi. Nước sôi bạn cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối và cho khổ qua nhồi đậu hũ vào hầm khoảng 20 phút.

    Sau đó bạn nêm lại nước canh cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Tiếp đến bạn cho đầu hành lá, hành lá ngò rí cắt khúc vào nồi canh, khuấy nhẹ nhàng và tắt bếp.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Cách sơ chế khổ qua bớt đắng: Khi cắt đôi trái khổ qua, bạn sẽ thấy phần cùi trắng bên trong, đây là vị trí chứa nhiều vị đắng nhất vì vậy bạn hãy dùng dao hoặc muỗng nạo bỏ phần cùi sát vào phần thịt xanh.

Từ khóa: canh khổ qua, khổ qua, nhồi đậu hủ, đậu hủ, canh khổ qua nhồi đậu hủ
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *