Tùy chọn in:

Canh Khổ Qua Rừng Nhồi Chay

canh kho qua rung nhoi chay recipe main photo 2 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Khổ qua rừng được chế biến thành nhiều món chay ngon, đặc biệt là các món canh. Canh khổ qua rừng nhồi chay là món khá phổ biến và đa dạng với nhiều nguyên liệu khác nhau, món này đặc sắc hơn khi các nguyên liệu được trộn đều và nhồi vào ruột của khổ qua, khi nấu lên sẽ có hương vị rất thanh mát và đặc trưng của khổ qua. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 3
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Khổ qua rừng cắt đường dọc, lấy ruột ra và ngâm với nước muối. Rửa sạch lại và mang đi chần sơ qua với chút nước muối

Đậu phụ giã nhuyễn 

Nấm mèo ngâm mềm và cắt sợi vừa ăn 

Nguyên Liệu
  • 400 gam Khổ qua rừng
  • 2 Miếng đậu hũ non
  • 50 gam Nấm mèo
  • Tiêu
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • Hành boa rô
  • 2 muỗng cà phê Hạt nêm chay
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho đậu hủ giã nhuyễn trộn đều với nấm mèo và ít muối + tiêu chút hạt nêm chay 

     

  2. Bước 2:

    Cho phân đậu hủ trộn vào khổ qua và nén chặt lại 

    Phi thơm đầu hành boa rô, cho lượng nước vừa đủ vào nấu sôi

     

  3. Bước 3:

    Cho khổ qua vào, nêm chút hạt nêm chay và ít muối. Nêm nếm vừa ăn thêm hành ngò vào là hoàn thành.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: canh khổ qua rừng nhồi chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn