Canh Khoai Tây Bí Ngòi Hàn Quốc

Screenshot 2017

Canh khoai tây bí ngòi Hàn Quốc là một món canh chay lấy cảm hứng từ Hàn Quốc vừa ngon vừa có hương vị mới lạ lôi cuốn vị giác vô cùng. Món này đặc trưng bởi vị tương ớt Hàn Quốc đậm đà hòa quyện với các loại rau củ và nước dùng thanh đạm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu: 

+ Khoai tây

+ Bí ngòi
+ Hành lá
+ Hành tây
+ Nước dùng
+ Tương ớt Hàn Quốc
+ Ớt bột
+ Tỏi băm
+ Nước tương

Sơ chế:

+Khoai tây gọt vỏ, thái miếng dày

+ Hành tây, bí ngòi cắt nhỏ

+ Hành lá, ớt xanh cắt lát chéo

Chế biến:

Bước 1:    

Cho 750ml nước dùng vào nồi, đun sôi. Sau đó cho khoai tây cùng 2 muỗng canh tương ớt gochujang, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh nước tương vào

Screenshot 2019

Bước 2:    

Nấu đến khi khoai tây chín thì cho hành tây và bí ngồi vào

Nấu tiếp đến khi sôi khoảng 3 phút, nêm nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Screenshot 2018

Screenshot 2017

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   

Canh Khoai Tây Bí Ngòi Hàn Quốc

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *