Tùy chọn in:

Canh Măng Khô Chay

bun mang chay thumbnail 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Ngâm măng khô chay cho mềm sau đó tách nhỏ, nấu qua nước sôi 2 lần để măng sạch hơn. 

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ hoặc tỉa hoa. 

Nấm ngâm với nước muối và cắt nhỏ. 

Nguyên Liệu
  • 200 gam Măng khô
  • 100 gam Nấm
  • 1/2 Củ cà rốt
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 2 muỗng canh Dầu ăn
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho dầu ăn vào chảo làm nóng, tiếp đó cho măng vào xào đều nêm ít hạt nêm. Xào đều cho măng chín và săn lại khoảng 10 phút. 

  2. Bước 2:

    Sau đó, cho nước dùng vừa đủ vào nấu sôi thêm cà rốt vào. Nấu tiếp khoảng 10 phút cho nấm vào,  cà rốt mềm, nêm gia vị lại vừa ăn. 

  3. Bước 3:

    Tắt bếp, cho ra tô và thương thức thôi. 

    Có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: canh măng khô chay, canh măng khô, canh măng chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn