Mướp là một loại thực phẩm xanh có chất xơ và mang nhiều công dụng đến sức khỏe, mướp được dùng để chế biến thành nhiều món khác nhau và mỗi món sẽ có hương vị riêng. Canh mướp, nấm rơm chay là món canh chay với sự kết hợp giữa mướp và nấm làm cho hương vị món canh ngọt thành từ mướp lẫn nấm nên khi chế biến món này không cần phải nêm nếm quá nhiều. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Canh Mướp, Nấm Rơm Chay
Mô tả
Mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn
Nấm rửa sạch, cắt đôi và luộc qua với nước sôi cùng ít muối.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Nấu lượng nước dùng vừa đủ, cho mướp vào nấu nêm chút hạt nêm + đường và muối
-
Bước 2:
Nấu thêm 3-5 phút thì cho nấm vào, điều chỉnh lại khẩu vị và thêm hành ngò vào là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad