Với món canh chay từ mướp thường sẽ được kết hợp thêm nấm hay đậu hủ nhưng để món chay đa dạng hơn thì có thể kết hợp thêm nguyên liệu khác như đậu phộng. Canh mướp nấu lạc hay đậu phộng là món canh rất dân dã nhưng hương vị rất lạ miệng. Nước canh từ mướp có vị ngọt và hòa quyện vào đó là vị béo từ đậu phộng và màu sắc của món canh này cũng rất bắt mắt và mới lạ. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Canh Mướp Nấu Lạc
Mô tả
Mướp gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn
Đậu ngâm mềm và đập dập.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Đậu sau khi đập dập cho lượng nước sấp mặt và hầm nhừ với chút muối
-
Bước 2:
Sau đó, cho mướp vào và nấu khoảng 5 phút thì nêm một ít hạt nêm
Nấu tới mướp mềm là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad