Tùy chọn in:

Canh Mướp Nấu Nấm Rơm

1 119 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Thường thì mướp chúng ta sẽ đem đi xào. Nhưng nếu bạn thích vị ngọt từ mướp và nấm, bạn có thể đem nấu canh để được thưởng thức nhiều hơn.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Nấm rơm gọt bỏ phần chân, ngâm nước muối, rửa sạch để ráo chẻ đôi
  • Mướp bào vỏ, xắt xéo, dày mỏng tùy thích
  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Hành lá ngò rí xắt nhỏ
Nguyên Liệu
  • 1 Trái mướp
  • 100 gam Nấm rơm
  • Nguyên liệu đi kèm: hành lá, ngò rí, hành tím, tỏi
  • Gia vị đi kèm: hạt nêm chay, đường, tiêu
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Bắt chảo lên bếp phi thơm hành tỏi

  2. Bước 2

    Cho nấm rơm vô đảo đều cho nấm ngấm hành tỏi phi

    Cho mướp. Hạt nêm chay nêm nếm vừa ăn.

    Chế nước vô chảo sấp mặt mướp. (nếu ko thích ăn canh thì ko cho nước, là thành món xào)

     

  3. Bước 3

    Nấu sôi lên cho mướp vào nấm chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành ngò băm nhỏ

Ghi chú

Nếu các bạn muốn mướp có thể giữ độ nóng ấm lâu thì có thể cắt thành những lát dày hơn thường một chút

Từ khóa: mướp, nấm rơm, canh mướp nấu nấm rơm

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn