Hoành thánh thì chẳng còn xa lạ gì với mọi người. Nhưng hương vị sẽ thay đổi rõ rệt khi đó lại là hoành thánh chay với nhiều chất dinh dưỡng, thanh đạm kết hợp với nấm hoa. Và sau đây sẽ là công thức cũng như cách chế biến món ngon nhiều dinh dưỡng đấy.
đậu xanh cà vỏ hấp chín rồi giã sơ.
Nhân hoành thánh và chả giò tiều: khoai môn + đậu xanh + hành poaro phi thơm + 30gr nấm mèo + 5gr nấm đông cô băm nhuyễn (không bắt buộc) + ½ Thìa súp hạt nêm + tiêu + ½ thìa súp đường + 2 thìa canh dầu ăn + hành poaro. Trộn kĩ hỗn hợp cùng 2 giọt dầu mè.
Dùng lá hoành thánh cuốn nhân, đem chiên.
Làm chả giò tiều : tàu hũ ky ngâm nước, cuốn nhân, đem chiên.
Làm nước dùng chay : 2 lít nước sôi + 1 thìa súp hạt nêm + mía lau + rau củ + 200ml nước dừa + nấm đông cô. Khi rau củ chín thì vớt ra, thêm 1 nhánh hành poaro + 1,5 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe muối.
Lọc nước dùng sao đó cho tất cả các loại nấm vào. Sau đó cho hoành thánh vào khi nước sôi.
Mong rằng với công thức trên sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa ăn thật thanh đạm và đầy dưỡng chất
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn