Tùy chọn in:

Canh Nấm Hoa Hoành Thánh Chay

1 72 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hoành thánh thì chẳng còn xa lạ gì với mọi người. Nhưng hương vị sẽ thay đổi rõ rệt khi đó lại là hoành thánh chay với nhiều chất dinh dưỡng, thanh đạm kết hợp với nấm hoa. Và sau đây sẽ là công thức cũng như cách chế biến món ngon nhiều dinh dưỡng đấy.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • đậu xanh cà vỏ hấp chín rồi giã sơ.

  • khoai môn sọ luộc chín, cắt nhỏ và giã nhuyễn (phải làm lúc khoai còn ấm nóng).
  • Nấu nước dùng rau củ: Củ cải trắng + cà rốt + su su + củ sắn cắt miếng + rễ ngò + mía lau.
Nguyên Liệu
  • 50 gam Các loại : nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm rơm
  • 20 gam Củ sắn
  • 100 gam Khoai môn
  • 150 gam Hoành thánh
  • 1 Cây mía lau
  • 1 Củ các loại: su hào, su su, cà rốt, củ cải
  • 120 gam Rễ ngò
  • 100 gam Hành boaro
  • 100 gam Đậu xanh
  • 200ml nước dừa
  • Gia vị đi kèm: hạt nêm chay, dầu mè
Cách chế biến
  1. Bước 1 :

    Nhân hoành thánh và chả giò tiều: khoai môn + đậu xanh + hành poaro phi thơm + 30gr nấm mèo + 5gr nấm đông cô băm nhuyễn (không bắt buộc) + ½ Thìa súp hạt nêm + tiêu + ½ thìa súp đường + 2 thìa canh dầu ăn + hành poaro. Trộn kĩ hỗn hợp cùng 2 giọt dầu mè.

    Dùng lá hoành thánh cuốn nhân, đem chiên.

  2. Bước 2 :

    Làm chả giò tiều : tàu hũ ky ngâm nước, cuốn nhân, đem chiên.

    Làm nước dùng chay : 2 lít nước sôi + 1 thìa súp hạt nêm + mía lau + rau củ + 200ml nước dừa + nấm đông cô. Khi rau củ chín thì vớt ra, thêm 1 nhánh hành poaro + 1,5 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe muối.

    Lọc nước dùng sao đó cho tất cả các loại nấm vào. Sau đó cho hoành thánh vào khi nước sôi.

Ghi chú

Mong rằng với công thức trên sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa ăn thật thanh đạm và đầy dưỡng chất

Từ khóa: canh, nấm hoa, hoành thanh, hoành thánh chay, canh nấm hoa hoành thánh

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn