Một món ăn đạm bạc nhưng thanh đạm đầy đủ các chất dinh dưỡng, dưỡng chất và làm mát cơ thể thì không thể không nói đến công thức nấu món Canh Rau Củ Chay sau đây.
Canh Rau Củ Chay
Mô tả
-
Rửa sạch các loại rau củ qua 2 - 3 lượt nước, hoặc qua nước muối pha loãng
- Cắt thành những miếng vừa ăn
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1
Làm nóng một muỗng canh dầu ăn, phi thơm boa rô. Cho cà rốt, bí đỏ, su su, hạt sen vào xào sơ. Nêm nhẹ một tí muối và hạt nêm chay. Sau đó cho nấm vào xào chung.
-
Bước 2
Để lửa vừa xào thêm một lát, sau đó thêm nước vào nấu đến khi sôi.
-
Bước 3
Tiếp tục ninh với lửa nhỏ cho mềm các loại củ và hạt sen. Thỉnh thoảng thử hạt sen và cà rốt xem đã mềm chưa.
Các loại rau củ mềm vừa ăn thì nêm nếm lại tùy khẩu vị gia đình. Thêm bông cải xanh sau cùng và mở lửa lớn cho sôi rồi tắt bếp.
Ghi chú
Múc ra tô, thêm ngò gai, tiêu và thưởng thức.
User Reviews
cảm giác ăn xong cảm thấy cơ thể thật mát mẻ, không còn mệt mỏi nữa
cảm giác ăn xong cảm thấy cơ thể thật mát mẻ, không còn mệt mỏi nữa