Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay

Screenshot 9019

Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay 

Chia sẻ đến bạn một món canh chay nhiều dinh dưỡng mà các bé cũng rất thích, Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay là món canh chay với vị ngọt thanh từ rau củ và rong biển. Món này không chỉ có giá trị dinh dưỡng từ rau củ mà còn từ rong biển với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe được ưa chuộng rất nhiều. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu: 

+ Rong biển khô 

+ Đậu hũ trắng 
+ Nấm kim châm 
+ Nấm rơm 
+ Cà rốt 
+ Củ cải trắng 
+ Hành boa rô 
+ Hạt nêm chay 
+ Ngò rí

Sơ chế:

+ Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc khoảng rồi chẻ làm bốn

+ Nấm kim châm cắt bỏ gốc

+ Nấm rơm gọt sạch phần gốc, rửa sạch 

+ Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng

+ Hành boa rô phần thân màu trắng cắt lát mỏng, phần lá cắt nhỏ

Bước 1:    

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành boa rô phi thơm rồi cho củ cải trắng + nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào. Nấu đến khi nước sôi thì cho thêm cà rốt, đậu hũ trắng cắt nhỏ

Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay 

Bước 2:    

Sau đó, cho thêm nấm kim châm + rong biển khô, rồi đợi đến khi rong biển nở hết thì nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay rồi tắt bếp. Thêm lá hành boa rô và ngò rí là hoàn thành.

Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay 

Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay 

Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng.

– Nguồn: Cookpad

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *