Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay
Chia sẻ đến bạn một món canh chay nhiều dinh dưỡng mà các bé cũng rất thích, Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay là món canh chay với vị ngọt thanh từ rau củ và rong biển. Món này không chỉ có giá trị dinh dưỡng từ rau củ mà còn từ rong biển với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe được ưa chuộng rất nhiều. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
Sơ chế:
+ Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc khoảng rồi chẻ làm bốn
+ Nấm kim châm cắt bỏ gốc
+ Nấm rơm gọt sạch phần gốc, rửa sạch
+ Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng
+ Hành boa rô phần thân màu trắng cắt lát mỏng, phần lá cắt nhỏ
Bước 1:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành boa rô phi thơm rồi cho củ cải trắng + nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào. Nấu đến khi nước sôi thì cho thêm cà rốt, đậu hũ trắng cắt nhỏ
Bước 2:
Sau đó, cho thêm nấm kim châm + rong biển khô, rồi đợi đến khi rong biển nở hết thì nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay rồi tắt bếp. Thêm lá hành boa rô và ngò rí là hoàn thành.
Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay