Canh Rong Biển Hạt Sen

Thời gian hoàn thành : 25 phút
hs View Gallery 3 photos

Canh là món ăn khá phổ biến và được biến tấu thành nhiều món khác nhau. Canh rong biển hạt sen cũng vậy là sự kết hợp hoàn hảo tạo ra món canh thanh mát và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng AnChay.Vn vào bếp chuẩn bị món ngon bạn nhé!

Canh Rong Biển Hạt Sen

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 mins Thời gian nấu 15 mins Tổng thời gian 20 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Nấm rơm có thể mua ở chợ hoặc các siêu thị, sau đó ngâm nấm với nước muối.

Hạt sen khô rửa sạch với nước, gừng rửa sạch và thái lát nhỏ. 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách Chế Biến

  1. Bước 1:

    Ngâm rong biển đến khi rong biển nở và cắt thành khúc vừa ăn. Nấm ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại cắt đôi ra.

    Làm nóng nồi với dầu ăn và bỏ hành phi vào xào sơ với nấm. 

  2. Bước 2:

    Vo sạch hạt sen khô với nước sạch, hầm với nước dùng 20 phút cho đến khi hạt sen mềm. 

    Sau đó, cho vào gừng đã thái mỏng cùng với nấm rơm đã xào.

     

  3. Bước 3:

    Nêm nếm lại và cuối cùng cho rong biển vào. 

    Cho vào tô và thêm một chút tiêu để tăng vị thơm của món canh. 

    Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng. Nên dùng canh khi nóng sẽ cảm nhận vị thanh mát, bổ dưỡng của canh.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: canh rong biển, canh rong biển hạt sen, canh hạt sen

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *