Tùy chọn in:

Canh Rong Biển Hạt Sen Chay

buoc 3 thanh pham canh rong bien hat sen | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 45 min Tổng thời gian: 50 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Rong biển khô cho vào chậu nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút để rong biển nở mềm.

Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước và cắt làm đôi.

Cà rốt bào bỏ vỏ, cắt thành lát vừa ăn rồi tỉa hoa cho bắt mắt.

Gừng cạo bỏ vỏ, cắt lát và đập dập.

Nguyên liệu:
  • 100 gam hạt Sen tươi hoặc hạt Sen khô đều được
  • 10 gam Rong biển (tảo bẹ)
  • 100 gam Nấm rơm
  • 1 miếng Đậu hủ non
  • 1 củ Cà Rốt nhỏ
  • 1 củ Gừng
  • 1 ít Ngò rí
  • 1 ít Muối, hạt nêm, tiêu, nước tương
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho 500ml lít nước sạch vào nấu sôi. Sau đó thả hạt sen và gừng đập dập vào nấu trong vòng 30 phút để nước dậy mùi thơm của gừng, hạt sen mềm và bùi bùi khi ăn.  Lưu ý là các bạn tránh nấu quá lâu sẽ khiến hạt sen bị nát, mất đi độ giòn bùi khi ăn.

  2. Bước 2:

    Tiếp theo chúng mình nêm nếm nồi canh trên với gia vị gồm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm. Nếm thử nếu nước canh còn nhạt thì bạn tăng giảm gia vị nêm nếm đậm đà, vừa khẩu vị và phù hợp với người ăn

  3. Bước 3:

    Tiếp tục cho cà rốt tỉa hoa và nấm rơm vào nấu sôi thêm 10 phút cho cà rốt chín mềm.

    Sau khi nồi nước canh đã sôi thêm 3 phút thì thả lá rong biển và đậu hũ non đã cắt  vào nấu thêm 5 phút cho rong biển chín tới thì tắt bếp. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi, chúc các bạn thành công.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Khi ăn, các bạn múc canh Rong Biển Hạt Sen chay ra tô, gắp cà rốt và nấm rơm cho nổi lên trên mặt canh. Trang trí vài lát gừng, ngò rí và rắc một ít tiêu lên trên và thưởng thức thôi.

Nguồn: monngonsaigon.net

Từ khóa: Canh, Canh Rong Biển Hạt Sen Chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn